Câu hỏi: Kết nối Bluetooth của tôi không hoạt động

 

Trả lời: Nếu bạn không thể kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem bạn đã giải quyết vấn đề của mình chưa. Nếu không, tiếp tục khắc phục sự cố với các bước dưới đây:

  1. Đảm bảo điện thoại của bạn không ở chế độ Tiết kiệm Pin hoặc Chế độ máy bay. 
  2. Đảm bảo các thiết bị ghép nối được cài để thiết bị kia có thể nhìn thấy và không có vật cản nào giữa các thiết bị. 
  3. Nếu bạn không thể thiết lập kết nối hoặc kết nối bị ngắt ngay sau khi ghép nối, hãy đảm bảo rằng danh bạ điện thoại của bạn không có các ký tự đặc biệt hoặc khoảng trống trước tên; hãy đổi tên hoặc xóa chúng nếu xảy ra trường hợp như vậy.

Nếu các bước ở trên không giải quyết được vấn đề, hãy bắt đầu quá trình ghép nối từ đầu:

  1. Xóa danh sách thiết bị ghép nối trên cài đặt Bluetooth của điện thoại của bạn.
  2. Đặt lại thiết bị Bluetooth ghép nối để xóa thông tin về các thiết bị Bluetooth cuối cùng và thực hiện qua quá trình ghép nối (tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị ghép nối để tìm hướng dẫn đặt lại và ghép nối).
  3. Nếu kết nối thành công, biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. 

Chi tiết

Câu hỏi: Tôi quên mật khẩu tài khoản Microsoft của mình

Trả lời: Sử dụng trình duyệt, truy cập vào account.live.com/password/reset và thực hiện theo hướng dẫn.

Chi tiết

Câu hỏi: Tôi không thể chia sẻ kết nối internet của Lumia của tôi với một thiết bị khác.

Trả lời

  1. Tắt Chế độ tiết kiệm pin, hoặc kết nối bộ sạc với điện thoại: Nhấn Settings (Cài đặt) > battery saver (tiết kiệm pin) > Off (Tắt).
  2. Kiểm tra cường độ tín hiệu trên màn hình điện thoại. Để tăng cường độ tín hiệu, hãy di chuyển xung quanh hoặc di chuyển về phía cửa sổ nếu bạn ở bên trong tòa nhà.
  3. Giữ điện thoại ở chế độ chờ, cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi đi sẽ làm gián đoạn quá trình chuyển dữ liệu cho đến khi cuộc gọi kết thúc.
  4. Kiểm tra chỉ báo dữ liệu di động (E, 2G, 3G, H+, 4G) ở phía bên trái màn hình điện thoại. Thay đổi tốc độ kết nối cao nhất của mạng di động từ 3G/4G sang 2G và ngược lại để đảm bảo điện thoại kết nối với mạng theo đúng cách. Chuyển đến to Settings (Cài đặt) > mobile network (mạng di động) (hoặc mobile+SIM (di động+SIM) hoặc di động hoặc cellular+SIM (di động+SIM)).
  5. Đảm bảo kiểu bảo mật chia sẻ kết nối internet (nếu không thể chọn, WPA2 được sử dụng) và cài đặt mật khẩu trùng khớp giữa thiết bị kết nối và điện thoại của bạn (Settings (Cài đặt) > internet sharing (chia sẻ kết nối internet)).
  6. Đảm bảo rằng đăng ký thuê bao cho gói cước dữ liệu di động của nhà điều hành cho phép chia sẻ kết nối internet qua Wi-Fi và nhà điều hành mạng đã cho phép chia sẻ internet trên điện thoại.
  7. Nếu có thể, hãy thử tạo kết nối với một thiết bị nào đó hoặc buộc bộ chuyển đổi Wi-Fi của thiết bị kết nối sử dụng chuẩn 802.11g - tắt chế độ 802.11n. Trên một máy tính PC chạy Windows, hãy chuyển đến Control Panel (Pa-nen Điều khiển) > Network and Internet (Mạng và Internet) > Network Connections (Kết nối Mạng) và nhấp chuột phải vào Wireless Network Connection (Kết nối Mạng Không dây) hoạt động của bạn và mở Properties (Thuộc tính) > Configure (Cấu hình) > Advanced (Nâng cao), sau đó chọn 802.11n và đặt giá trị thành Disabled (Tắt). Sau khi đã sẵn sàng, hãy bấm OK.

Kết nối lại, vì chia sẻ internet tắt sau 5 phút không hoạt động.

Chi tiết

Câu hỏi: Pin của tôi không được sạc đầy

 

Trả lời:

  1. Tắt điện thoại.
  2. Ngắt kết nối bộ sạc và tháo pin. Lắp pin trở lại điện thoại.
  3. Bật điện thoại và kết nối lại bộ sạc.

Lưu ý: Sử dụng bộ sạc pin Nokia đi kèm với điện thoại của bạn. Bộ sạc cũ có thể không sạc được đầy pin.

Chi tiết

Câu hỏi: Thẻ nhớ của tôi không hoạt động bình thường trong điện thoại Lumia

 

Trả lời: Thẻ nhớ không được nhận dạng 

Hãy đảm bảo những điều sau đây: 

  • Bạn có thẻ nhớ microSD nhanh 4128 GB của một hãng sản xuất nổi tiếng.
  • Thẻ nhớ không đầy (cần có ít nhất khoảng 50 MB dung lượng bộ nhớ còn trống trên thẻ được sử dụng).
  • Thẻ nhớ không được bảo bệ bởi mật khẩu. Để kiểm tra xem thẻ nhớ của bạn có được bảo vệ bởi mật khẩu không, hãy kết nối thẻ nhớ với máy tính PC thông qua đầu đọc USB có khe cắm thẻ microSD. Nếu không thể truy nhập vào thẻ, nghĩa là thẻ được bảo vệ bằng mật khẩu. Xóa mật khẩu khỏi thẻ nhớ bằng cách sử dụng thiết bị đã sử dụng thẻ trước đây.

 

Thẻ nhớ không hoạt động như mong đợi

 

Nếu thẻ nhớ của bạn có hàng ngàn mục media, việc quét hệ thống tệp có thể tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể để xử lý điện thoại, ngay cả khi chạy ở chế độ ẩn. Nếu bạn nghĩ đó là vấn đề, chỉ cần chuyển đến danh sách App (Ứng dụng), chọn Storage Sense (Nhận biết Lưu trữ), nhấn vào thanh SD card (Thẻ SD) và nhấn remove SD card (tháo thẻ SD). Bạn có thể truy cập vào thẻ nhớ lần sau khi bạn khởi động lại điện thoại.

 

Nếu bạn thấy hộp thông báo Scan SD card and fix errors (Quét thẻ SD và sửa chữa lỗi). Nhấn Yes (Có) để điện thoại quét thẻ và tìm cách sửa chữa bất kỳ lỗi nào. Nếu bạn thấy thông báo SD card scan failed (Quét thẻ SD bị lỗi), hãy lắp thẻ nhớ vào máy tính PC, sau đó thử và sửa chữa lỗi ở đó, làm theo các bước sau:

 

Định dạng thẻ nhớ trên máy tính PC

 

Lưu ý quan trọng! Trước khi định dạng thẻ nhớ, hãy nhớ sao lưu dữ liệu vì dữ liệu sẽ bị mất trong quá trình định dạng:

 

  1. Kết nối thẻ nhớ với máy tính PC thông qua đầu đọc USB có khe cắm thẻ microSD. Nếu đầu đọc thẻ hoặc máy tính PC có khe cắm thẻ SD thông thường, bạn có thể sử dụng thiết bị nối tiếp thẻ microSD.
  2. Sử dụng File Explorer và duyệt đến removable storage (thiết bị lưu trữ có thể tháo rời) trên máy tính, nhấp chuột phải vào memory card (thẻ nhớ) và chọn Format (Định dạng).
  3. Đối với thẻ 4-32 GB, hãy chọn hệ thống tập tin FAT32 và kích thước đơn vị phân bố 32 kilobyte và bấm Start (Bắt đầu). Đối với thẻ 64-128 GB, hãy chọn hệ thống tập tin exFAT và kích thước đơn vị phân bố 128kB.
  4. Bấm OK để xác nhận thông báo cảnh báo data loss (mất dữ liệu). Khi định dạng xong, hãy bấm OK.
  5. Chỉ khôi phục những dữ liệu tương thích với điện thoại của bạn (JPEG hoặc MP4 trong thư mục ảnh hoặc MP3 trong thư mục nhạc).
  6. Nhấp chuột phải vào memory card (thẻ nhớ), chọn Eject (Đẩy) và chờ cho đến khi có thể tháo thẻ một cách an toàn.

Lắp thẻ nhớ vào khe cắm trong điện thoại cho đến khi thẻ khớp vào vị trí

Chi tiết